Bài viết

LOGO DAKAO-01

Phân chia tài sản chung trong thời kì hôn nhân

HỎI: Vì tránh cho  việc đầu tư kinh doanh ảnh hưởng đến tài sản của gia đình nên tôi có mong muốn được phân chia tài sản chung của vợ chồng, không biết việc phân chia tài sản chung trong thời kì hôn nhân có được hay không? Và nếu chia thì giải quyết như thế nào?

 

TRẢ LỜI

Văn phòng luật sư Đakao xin chào và cảm ơn Chị đã liên hệ với chúng tôi. Về trường hợp của Anh, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Việc chia tài sản chung của vợ chồng dựa trên những điều kiện và nguyên tắc quy định tại Luật hôn nhân và gia đình 2014 và Nghị định 126/2014/NĐ-CP nhằm bảo hộ quyền và lợi ích hợp pháp của vợ chồng đối với tài sản chung.

Điều 38 Luật hôn nhân và gia đình 2014 quy định: Trong thời kỳ hôn nhân, vợ chồng có quyền thỏa thuận chia một phần hoặc toàn bộ tài sản chung, trừ trường hợp quy định tại Điều 42 của Luật hôn nhân và gia đình 2014

Nếu không thỏa thuận được thì có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết.Trong trường hợp vợ, chồng có yêu cầu thì Tòa án giải quyết việc chia tài sản chung của vợ chồng theo quy định tại Điều 59 của Luật hôn nhân và gia đình 2014.

Như vậy, việc chia tài sản chung của vợ chồng có thể được giải quyết theo thỏa thuận của vợ chồng hoặc bằng con đường Tòa án.

Quý khách muốn được tư vấn rõ và chi tiết hơn, hoặc Quý khách muốn Văn phòng chúng tôi làm dịch vụ trọn gói cho Quý Khách, Quý khách vui lòng liên hệ  theo số điện thoại :

Văn phòng luật sư Đa Kao

Địa chỉ: 48 Nguyễn Huy Tự, P. Đa Kao, Q.1, TPHCM

Điện thoại : Ms. Thảo : 093 8213 001

Email: nhtthao226@gmail.com

  • Đăng ký nhận bản tinHỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ

skype