Bài viết

2

CHIA TÀI SẢN SAU KHI LY HÔN

Gia đình là một trong những điều góp phần tạo nên một xã tiến bộ, văn minh. Các điều kiện kinh tế xã hội trong từng giai đoạn phát triển nhất định tính chất và kết cấu của gia đình. Gia đình là hình ảnh thu nhỏ là tế bào của xã hội. khi nghiên cứu về vai trò của ‘’ tế bào xã hội”, đầu tiên phải nhận thức được từng cá nhân trong gia đình. Tuy nhiên, trong bối cảnh toàn cầu hóa, xu hướng xích lại gần nhau giữa các quốc gia, nhiều tư tưởng hiện đại đã càng ngày du nhập vào từng nền văn hóa khác nhau trên thế giới, ở việt nam cũng không ngoại lệ. Khi đời sống được nâng cao, nhu cầu cá nhân được đáp ứng đầy đủ hơn về mặt trái xã hội lại xuất hiện như một quy luật tự nhiên. Giá trị của gia đình lại bị giảm đi đáng kể, thể hiện qua sự tăng vọt các vụ án ly hôn.

1

 

Ly hôn là quan hệ vợ chồng được thiết lập trên cơ sở pháp lý không còn khi có bản án, quyết định của Tòa án. Về đạo đức, xã hội thì tình cảm giữa một nam và một nữ đã không còn, cũng không thể chung sống với nhau được nữa nhưng về mặt pháp lý lại là vấn đề đau đầu cho cơ quan nhà nước, những người có thẩm quyền. Hệ quả kéo theo ly hôn là một là một loạt các vấn đề tài sản, cấp dưỡng… Trong đó tranh chấp về tài sản sau khi ly hôn là lĩnh vực gặp nhiều khó khăn và diễn ra rất đa dạng trên thực tế, từ việc xác định tài sản sở hữu chung hay riêng, thực hiện các nghĩa vụ phân chia tài sản sau khi ly hôn trong thời kì hôn nhân, định giá nhà, đất, chia tài sản chung vợ chồng khi sống chung gia đình…

Như vậy, tranh chấp tài sản sau khi ly hôn là tranh chấp diễn ra phổ biến và gay gắt nhất trong quan hệ hôn nhân. Thực tế trên cho thấy , các tranh chấp về tài sản đều khá phức tạp trong các vấn đề:

Thứ nhất là xác định tài sản nhà đất thuộc sở hữu chung.

Thứ hai là xác định khối tài sản chung không phải là nhà,đất và việc phân chia hiện vật cho các bên.

Luật hôn nhân gia đình năm 2014 là thành quả của quá trình soạn thảo lại, cũng như tiếp nhận, góp ý của các cơ quan, đoàn thể. Sự ra đời của luật là nhu cầu, là sự kế thừa những giá trị của Luật hôn nhân và gia đình năm 2000. Các vấn đề thực tế , thời sự cao trong quá trình áp dụng luật mới, nghị định hướng dẫn cụ thể sâu sắc tạo cơ sở cho công tác xét xử các vụ án hôn nhân và gia đình, đặc biệt trong vụ án giải quyết tranh chấp tài sản, hướng tới đảm bảo các lợi ích của các đối tượng mà luật bảo vệ.

2

Để được tư vấn trong thời kỳ tiền ly hôn, chuẩn bị các bước cần thiết trước khi ly hôn, Văn phòng luật sư Đa Kao sẵn sang hỗ trợ tư vấn cho khách hàng thực hiện các bước:

1-    Chuẩn bị trước các phần việc cần phải làm trước khi nộp Đơn ly hôn

2-    Tham gia hỗ trợ đàm phán giữa vợ và chồng trong vấn đề thống nhất ly hôn, chia tài sản, chia nợ chung, chia con chung, cấp dưỡng sau ly hôn

3-    Làm tất các loại Đơn thuận tình ly hôn, Ly hôn đơn phương để nộp cho Tòa án

4-    Cử luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi cho vợ ( chồng ) từ giai đoạn đầu cho đến khi có Bản án sơ thẩm của Tòa án nhân dân .

5-    Thi hành án sau ly hôn

Mọi chi tiết thông tin Khách hàng vui lòng liên hệ: Ms Sương, Văn phòng Luật sư Đa Kao

3

Số điện thoại: 0909105111

Email: lesuong1194@gmail.com

Địa chỉ : 48 Nguyễn Huy Tự, P. Đa Kao, Q.1, TPHCM

  • Đăng ký nhận bản tinHỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ

skype